Liên kết

 

Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Ngày 9/5, người dân ở chung cư Xuân Phú có p/a một số vấn đề liên quan đến dịch vụ quản lý chung cư lên Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh. Ý kiến này đã được quý Sở tiếp nhận và thời hạn trả lời đến 20/5, nhưng đến nay (quá 20 ngày) người dân ở cc Xuân Phú chưa nhận được văn bản trả lời. Trong khi đó Ban qlcc XP liên tục đưa ra các văn bản mang tính áp đặt, ép buộc người dân để đạt mục đích thu lợi nhuân, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống tại chung cư. Kính mong lãnh đạo Sở quan tâm, giải quyết những vấn đề đã được nêu tại ý kiến p/a. Chân thanh cám ơnXem trả lời
2Kính gửi Sở Xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tôi xin hỏi vấn đề liên quan đến Khảo sát và đánh giá hiện trạng công trình dân dụng như sau:
Khi lập BCKTKT cho công trình cải tạo, nâng cấp Tôi có lập chi phí khảo sát chi tiết hiện trạng, đo đạc các kích thước chi tiết kiến trúc, kết cấu công trình bằng thước dây, thước thép. Thể hiện bản vẽ mặt bằng, mặt cắt công trình hiện trạng với đầy đủ kích thước, cao độ và các chi tiết kiến trúc.
Và công trình thực hiện khảo sát được tính bằng số ngày khảo sát/ nhân công.
Vậy cho hỏi: Tôi lập dự toán phần khảo sát, đánh giá hiện trạng như thế có được tính chi phí khảo sát không? Và nếu được tính thì áp dụng theo quy định, quy chuẩn nào?
Xin chân thành và chờ câu trả lời của quý cơ quan.
Xem trả lời
3Hiện tại, tôi mua tài sản nhà và đất thuộc dự án An Cựu City - Huế.
- Theo tôi được biết Dự án đã được cấp quyết định đầu tư, đã được giao đất, cho thuê đất, đã có văn bản cho phép chuyển nhượng dự án (trước thời điểm Luật kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực)
- Nhưng hiện nay, Luật kinh doanh BĐS 2014 đã có hiệu lực từ 1/7/2015 yêu cầu Chủ đầu tư khi mở bán phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (ở đây là Sở xây dựng) về việc nhà ở đủ điều kiện được mở bán trước khi ký hợp đồng mua nhà (điều 55 luật BĐS 2014).
- Nhưng Điều 80 Luật BĐS 2014 lại có nội dung: "Các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc đầu tư, đã được giao đất, cho thuê đất, đã có văn bản cho phép chuyển nhượng dự án hoặc đã ký hợp đồng chuyển nhượng, bán, cho thuê, cho thuê mua trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì không phải làm lại thủ tục theo quy định của Luật này”.
Đây là dự án trong giai đoạn chuyển tiếp của Luật, vậy tôi cần hỏi:
+ Chủ đầu tư có cần xin giấy phép mở bán đối với các căn nhà mở bán năm 2018 - 2019
+ Khi mua nhà tôi có quyền được yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp văn bản trên hay không?
Rất mong nhận được phản hồi sớm.
Trân trọng kính gửi.
Xem trả lời
4Kính thưa Sở Xây Dựng Thừa Thiên Huế!

Tôi có nhà ở Kiệt 88 Đường Phùng Lưu - Thủy Dương - Thừa Thiên Huế. Đường Phùng Lưu đoạn Trưng Nữ Vương đi vào dự án sân Golf Thiên An khi nào thì xây dựng tuyến đường nơi đây để đi lại thuận tiện? Hiện tại đường khá nguy hiểm nếu vào mùa mưa, dễ gây tai nạn cho người dân.

Xin giải đáp giúp tôi, chân thành cám ơn!
Xem trả lời
5Kính gửi Sở Xây Dựng!
Tôi đang làm hồ sơ xin phép cho bạn ở địa chỉ TDP Tân Dương- TT Thuận An- Huyện Phú Vang- Tỉnh TT Huế
- Hiện tại trong thẻ đỏ ghi chỉ giới xây dựng 4m, nhưng khi Huyện Phú Vang kiểm tra thực địa lại bảo 6m, nên vẫn chưa có kế hoạch cấp giấy phép xây dựng.( Huyện đã gửi công văn xin ý kiến của sở ). Tuy nhiên đã hơn 1 tháng kể từ lúc có giấy hẹn cấp phép mà bên Huyện Phú Vang vẫn chưa có phản hồi. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này chủ nhà nên làm gì để được giải quyết ạ?
Trong thời gian đợi phản hồi của Sở, tôi xin chân thành cảm ơn
Xem trả lời
6Hiện tại em đang cần thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình thi công cơ điện hạng II , vậy để đủ điều kiện thi em phải có đủ hồ sơ như thế nào .
Xin chân thành cảm ơn !
Xem trả lời
7Công ty em đã có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, bây giờ theo luật mới thì cần bổ sung những gì ạXem trả lời
8Kính gửi sở xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế
Cho tôi hỏi, thời gian để cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề xây dưng hạng III, Tôi có gửi hồ sơ ở trung tâm hành chính công từ ngày 11/07/2018
và khi tra cứu ở Sở Xây dựng thì được hiện như thế này.
Cơ quan thụ lý: Sở Xây dựng
Ngày hẹn trả: Chưa xác định
Trạng thái: Chờ bổ sung
Như vậy hồ sơ của tôi bị trở ngại gì và hướng giải quyết.
mong được sự trợ giúp của Sở Xây dựng
chân thành cám ơn
Xem trả lời
9Kính gửi: Sở xây dựng
Cho tôi xin hỏi để cấp chứng chỉ hành nghề giám sát: Giám sát Hạ tầng kỹ thuật cấp, thoát nước thì cần năng lực như thế nào, Bằng cấp chuyên ngành nào thì được xét cấp. Xin cám ơn!
Xem trả lời
10Hiện nay chúng tôi đang thuê nhà thầu khảo sát địa hình. Nhà thầu có giấy phép khảo sát địa hình do cục đo đạc bản đồ Viêt Nam cấp. Vậy nhà thầu này có cần thêm chứng chỉ năng lực hành nghề do sở xây dựng cấp nữa khôngXem trả lời
11Theo công bố giá VLXD mới nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 03/2018 ban hành ngày 06/04/2018, không nêu rõ giá VLXD đã bao gồm thuế VAT hay chưa.
Xin giải đáp giúp tôi, những đơn giá vật tư ban hành đã bao gồm thuế VAT và chi phí tới chân công trình hay chưa.
Xin cảm ơn
Xem trả lời
12Kính thưa Sở Xây dựng thừa thiên huế,
Hiện tại tôi muốn xây dựng nhà mới và làm sổ đỏ trên mảnh đất nhà tôi có từ năm 1993,qua bao lâu làm sổ đỏ vẫn ko được,Vậy cho tôi hỏi cần thủ tục gì ? tôi làm lâu rồi nhưng địa phương vẫn ì ạch.CÁm ơn SXD
Xem trả lời
13Kính gởi sở Xây dựng Thừa Thiên Huế
Chúng tôi là công ty Quảng cáo Mặt trời
tôi xin hỏi Quý cơ quan việc như sau:
theo thông tư Số: 19/2013/TT-BXD
Điều 2.1.3. Những trường hợp sau phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương:
- Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;
- Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 m2 trở lên;
- Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 m2 trở lên.
Vậy từ nay các bảng hiệu ốp tường có diện tích nhỏ hơn 20 m2, và bảng hiệu có trụ độc lập có diện tích nhỏ hơn 40m2 thì không cần xin phép sở xây dựng nữa có được không?
Chúng tôi chân thành cảm ơn và mong được hồi đáp.
Hoàng Tấn Hưng
Xem trả lời
14Tôi có mua một căn nhà 1 tầng (thiết kế 3 tầng) năm 2015. Trước đây người bán căn nhà đã có giấy phép xây dựng căn nhà này 3 tầng được cấp vào năm 2013. Hiện nay tôi muốn xây tiếp 2 tầng còn lại của căn nhà này. Vậy cho tôi hỏi giấy phép xây dựng được cấp năm 2013 của căn nhà này còn hiệu lực không.Xem trả lời
15Kính gửi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế!

Hiện tại đang đang có 01 chứng chỉ hành nghề xây dựng còn hạn đến ngày 02/09/2020 (file đính kèm), chứng chỉ này không ghi hạng. Tôi có đọc thông tư 24/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, theo đó thì chứng chỉ hành nghề có ghi thời hạn có thể được tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn, cá nhân nếu không thực hiện chuyển đổi chứng chỉ thì có thể xin được xác nhận hạng theo phụ lục 02a kèm theo thông tư.

Trong đợt sát hạch ngày 21,22/04/2017 vừa rồi tôi KHÔNG tham gia sát hạch. Vậy, tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể xin xác nhận hạng cho chứng chỉ hành nghề hiện có của mình để tiếp tục sử dụng hay không? Nếu có thì thủ tục tiến hành như thế nào?

Tôi xin chân thành cảm ơn!
Xem trả lời
Số dòng trên trang: 
Trang:[1]23
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.254.521
Truy cập hiện tại 49 khách
Giải pháp: FITC   -   Thiết kế và kỹ thuật: Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông