Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, thành phố Huế
Ngày cập nhật 24/05/2019

Với mục tiêu xây dựng một công trình kiến trúc tiêu biểu, hiện đại và là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan cho khu vực sông Hương, đồng thời hình thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của TP. Huế, ngày 20/5/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1219/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế và Quy chế tham gia thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, thành phố Huế.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu phương án thiết kế cầu vượt sông Hương phải đảm bảo hài hòa với cảnh quan dọc hai bên bờ sông Hương, có ý tưởng đặc sắc, khác biệt với các cầu đã có trên sông Hương, không trùng lặp với các ý tưởng và phương án thiết kế của các cầu hiện có tại Việt Nam và trên thế giới đồng thời nghiên cứu kỹ về chiếu sáng trang trí và chiếu sáng nghệ thuật, tạo điểm đến thu hút khách du lịch. Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng cần đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật theo quy định, phát huy tối đa về ý tưởng thiết kế, công nghệ ứng dụng tiên tiến, hiện đại, đạt hiệu quả cao về chất lượng cũng như giá trị văn hóa và thẩm mỹ), đảm bảo tiến độ kế hoạch.

- Các phương án thiết kế kiến trúc công trình phải có thuyết minh, các bản vẽ, mô hình phương án thi tuyển hoặc video clip (khuyến khích), khái toán tổng mức đầu tư đối với từng phương án (lưu ý nêu rõ suất đầu tư phần đường, phần cầu/công trình đối với từng phương án) và phân tích sơ bộ hiệu quả kinh tế, tình hình tài chính, phương thức đầu tư của dự án, tóm tắt tiến độ thi công các hạng mục công trình. Ngoài những yêu cầu Nhiệm vụ thiết kế đưa ra, các đơn vị tham gia thi tuyển có thể đề xuất bổ sung các nội dung cần thiết và hợp lý mà trong Nhiệm vụ thiết kế này chưa đề cập hết nhằm đáp ứng cao nhất các yêu cầu quy hoạch khu vực.

Hồ sơ tham gia thi tuyển quy định Mỗi đơn vị tư vấn tham gia không quá 03 phương án thiết kế; Các phương án thiết kế bao gồm bản vẽ, thuyết minh, khái toán, mô hình phối cảnh công trình và video clip. Mỗi phương án thi tuyển gồm 03 bộ hồ sơ (có kèm file mềm ghi đĩa) được niêm phong trong phong bì dán kín, bên ngoài chỉ ghi ký hiệu mật mã, trong mỗi hồ sơ có một phong bì chứa một đơn dự tuyển có ghi tên đơn vị, địa chỉ cơ quan và tóm tắt năng lực của đơn vị dự tuyển. Hồ sơ thi tuyển không để tên đơn vị và tác giả mà ghi bằng ký hiệu (03 con số) do đơn vị tư vấn tự chọn và ghi tại phía bên trái hồ sơ (Hội đồng thi tuyển sẽ ghi mã hiệu khi nhận hồ sơ.

Thời gian tham gia thi tuyển và lập hồ sơ cụ thể

- Ngày 25/5/2019 đến ngày 02/6/2019: Sở Xây dựng cung cấp thông tin, tài liệu về khu vực nghiên cứu dự án cũng như các thông tin khác cho các đơn vị tư vấn.

- Ngày 02/6/2019 đến ngày 02/8/2019: Các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất phương án thiết kế kiến trúc công trình công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng.

- Ngày 02/8/2019 đến ngày 10/8/2019: Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ dự thi và rà soát hồ sơ không hợp lệ.

- Ngày 10/8/2019 đến ngày 15/8/2019: Hội đồng thi tuyển tổ chức họp đánh giá và xếp loại các phương án thiết kế (Sở Xây dựng thông báo địa điểm cụ thể).

- Ngày 01/9/2019 đến ngày 15/9/2019: Hội đồng thi tuyển tổ chức tổ chức lấy ý kiến các nhà khoa học có liên quan về phương án thi tuyển đạt giải; trưng bày lấy ý kiến cộng đồng nhân dân;

Thông tin chi tiết xem tại các tập tin đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Trương Nguyễn Thiện Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 395 khách