Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư: Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 26/06/2019

Ngày 21 tháng 6 năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1478/QĐ-UBND về việc bổ sung danh mục và công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, định hướng đến năm 2020.

THÔNG TIN DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ

DỰ ÁN: KHU DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG TẠI XÃ LỘ ĐIỀN, HUYỆN PHÚ LỘC

1. Tên dự án: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Địa điểm: thôn Bạch Thạch, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.Vị trí khu đất nghiên cứu

3. Diện tích: khoảng 10 ha.

4. Hiện trạng khu đất:

- Thông tin về hiện trạng quy hoạch sử dụng đất:

STT

Loại đất

Diện tích

(m2)

1

Đất nuôi trồng thủy sản (NTS)

13.545,8

2

Đất thủy lợi (DTL)

2.403,6

3

Đất giao thông (DGT)

1.555,6

4

Đất mặt nước chuyên dùng (MNC)

7.712,5

5

Đất chuyên trồng lúa nước (LUC)

577,7

6

Đất trồng lúa nước còn lại (LUK)

4.645,6

7

Đất bằng trồng cây hàng năm khác (BHK)

298

 

Tổng cộng

100.151,3

- Ngoài ra, trong phạm vi đầu tư dự án có chồng lấn khoảng 0,55ha diện tích trồng rừng ngập mặn của Dự án đầu tư phát triển rừng ven biển đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế do Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư; tổng chi phí thực hiện (đã được nghiệm thu): 182.690.000 đồng.

5. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng một khu du lịch - nghỉ dưỡng kết hợp các dịch vụ ẩm thực, vui chơi tạo nên điểm nhấn đặc sắc tại khu vực đầm phá Cầu Hai. Khu du lịch nghỉ dưỡng là điểm đến du lịch mới, góp phần đa dạng hóa các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

6. Sự thuận lợi của địa điểm dự án:.

- Khu đất cách trung tâm thành phố khoảng 30 km; cách sân bay Phú Bài khoảng 19km; cách cảng Chân Mây khoảng 30 km.  

- Vị trí dự án tiếp giáp vùng đầm phá Cầu Hai, thuận tiện cho việc xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi với cảnh quan đầm phá.

- Vùng đầm phá Cầu Hai có nguồn cung hải sản đa dạng, phong phú thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ ẩm thực.

7. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư: Sau 30 ngày công bố, nếu chỉ có 01 nhà đầu tư quan tâm, thực hiện cấp Quyết định chủ trương đầu tư theo quy định; nếu có trên 01 nhà đầu tư quan tâm, thực hiện lựa chọn nhà đầu tư dự án theo quy định.

8. Hình thức đầu tư: đầu tư trong nước hoặc đầu tư trực tiếp nước ngoài.

9. Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư: Ngoài các điều kiện, quy định chung về điều kiện đăng ký, nghiên cứu đầu tư phù hợp với các quy định hiện hành, nhà đầu tư đăng ký nghiên cứu, đầu tư dự án phải đảm bảo các tiêu chí như sau:

9.1. Quy mô, tính chất dự án: Xây dựng khu nghỉ dưỡng, du lịch trên cơ sở phát triển hài hòa các cảnh quan vùng đầm phá; tại thời điểm nộp hồ sơ, phương án kiến trúc đã cơ bản hoàn thành; ngôn ngữ kiến trúc sáng tạo về chất liệu, chú trọng vật liệu có độ bền phù hợp với môi trường đầm phá đồng thời vẫn thân thiện môi trường. Phương án thiết kế về hình khối công trình trên cơ sở kết hợp cảnh quan hiện hữu của khu vực cần được tập trung khai thác một cách sáng tạo để đảm bảo hình thành nên một khu du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc, trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Các phân khu cơ bản như sau:

- Khách sạn; khu biệt thự lưu trú ngắn ngày;

- Khu nhà hàng, quán cafe;

- Khu vui chơi, giải trí, thể thao, quảng trường; spa;

- Các khu vực hỗ trợ khác.

- Hệ thống thu gom, xử ký nước thải phù hợp với quy định (đảm bảo không xả thải trực tiếp ra môi trường đầm phá)

9.2. Tổng mức đầu tư dự kiến: tối thiểu 100 tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất).

9.3. Tiến độ thực hiện dự án: không quá 48 tháng tính từ thời điểm thuê đất.

9.4. Thời gian thuê đất: 50 năm

9.5. Hình thức nộp tiền thuê đất: hàng năm

9.6. Năng lực tài chính của nhà đầu tư:

9.6.1. Nhà đầu tư có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư dự án, cam kết chứng minh nguồn vốn này chưa được sử dụng để chứng minh năng lực tài chính cho các dự án khác. Trường hợp tại cùng một thời điểm, nhà đầu tư tham gia nhiều dự án thì phải đảm bảo tổng số vốn chủ sở hữu đáp ứng đủ cho toàn bộ số vốn chủ sở hữu nhà đầu tư cam kết thực hiện cho tất cả các dự án theo quy định.

- Việc xem xét năng lực tài chính của nhà đầu tư được thực hiện trên cơ sở báo cáo giải trình năng lực tài chính của nhà đầu tư, đính kèm tài liệu chứng minh theo quy định của Luật Đầu tư (Bản sao có chứng thực Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư hoặc báo cáo tài chính có kiểm toán đối với nhà đầu tư thuộc đối tượng quy định phải nộp báo cáo có kiểm toán độc lập).

- Nhà đầu tư có cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại ngoài vốn chủ sở hữu thuộc trách nhiệm thu xếp của nhà đầu tư.

* Đối với doanh nghiệp ngoài địa phương sau khi được UBND tỉnh chấp thuận cho phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp tại địa phương để quản lý vận hành, khai thác và thực hiện các nghĩa vụ với địa phương sau khi dự án hoàn thành.

9.6.2. Trường hợp doanh nghiệp thành lập mới tại địa phương để thực hiện dự án (chỉ áp dụng cho dự án thứ nhất): Có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án; vốn thuộc sở hữu của mình chứng minh bằng vốn điều lệ thực góp bằng tiền đến thời điểm báo cáo.

- Nhà đầu tư có cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại ngoài vốn chủ sở hữu thuộc trách nhiệm thu xếp của nhà đầu tư.

9.7. Năng lực kinh nghiệm đầu tư, quản lý vận hành: Theo quy định cụ thể của pháp luật.

9.8. Điều kiện không vi phạm pháp luật đất đai: Nhà đầu tư thực hiện dự án không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp nhà đầu tư đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác theo quy định tại Khoản 3, Điều 14, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

10. Quy hoạch:

- Dự án phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất kỳ cuối của UBND huyện Phù Lộc.

- Dự án phù hợp Quy hoạch nông thôn mới xã Lộc Điền đã được UBND huyện Phú Lộc phê duyệt tại Quyết định số 4223/QĐ-UBND ngày 29/12/2017, khu đất có chức năng là đất du lịch, thương mại dịch vụ, chủ yếu là đất mặt nước và 5.223,3 m2 đất lúa.

- Mật độ xây dựng không quá 25%

11. Thông tin liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế

Địa chỉ: 07 Tôn Đức Thắng, thành phố Huế

Email: ipa.skhdt@thuathienhue.gov.vn

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 405 khách