Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quy định quản lý xây dựng theo đồ án Quy hoạch phân khu phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 17/07/2019

Ngày 11 tháng 7 năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1685/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định quản lý xây dựng theo đồ án Quy hoạch phân khu phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

1. Đối tượng áp dụng: Quy định này áp dụng đối với việc quản lý xây dựng các công trình theo đồ án Quy hoạch phân khu phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được UBND tỉnh phê duyệt. Ngoài những nội dung quy định này, việc quản lý xây dựng còn phải tuân thủ theo các quy định pháp luật khác có liên quan.

2. Phân công quản lý: UBND thành phố Huế là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh thực hiện việc quản lý quy hoạch, kiến trúc và xây dựng tại khu vực lập quy hoạch theo đúng quy hoạch được duyệt.

3. Phạm vi: Phạm vi quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Vỹ Dạ, thành phố Huế; có ranh giới cụ thể như sau:

- Phía Bắc giáp xã Phú Thượng, huyện Phú Vang;

- Phía Đông giáp xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy;

- Phía Nam giáp sông Như Ý, phường Xuân Phú;

- Phía Tây giáp sông Hương và Cồn Hến.

4. Quy mô:

a) Quy mô đất đai: 150ha (không bao gồm khu vực Cồn Hến).

b) Quy mô dân số:

- Dân số hiện trạng: 14.595 người .

- Dân số quy hoạch: đến năm 2030: 17.200 người.

5. Tính chất:

- Là khu vực đô thị phía Đông của thành phố Huế, có vị trí chuyển tiếp giữa thành phố Huế và khu vực phát triển đô thị mới An Vân Dương.

- Là khu vực bổ sung các chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng, thể dục thể thao... của khu vực trung tâm thành phố Huế.

- Là khu vực quy hoạch theo hướng cải tạo nâng cấp và phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội các khu dân cư.

Sở Xây dựng, UBND thành phố Huế và UBND phường Vỹ Dạ có trách nhiệm quản lý chặt chẽ việc xây dựng các công trình tại khu quy hoạch này. Việc quản lý xây dựng được các cơ quan chức năng thực hiện căn cứ trên quy định quản lý xây dựng này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Quy định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Việc vi phạm nội dung của Quy định này sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc cần phản ánh về UBND thành phố Huế tổng hợp, báo cáo Sở Xây dựng đề xuất hướng giải quyết, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 66 khách