Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phê duyệt Quy hoạch phân khu phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 17/07/2019

Ngày 11 tháng 7 năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1682/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu phường Vỹ Dạ,  thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những nội dung chủ yếu sau:

Phạm vi nghiên cứu

Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Vỹ Dạ, thành phố Huế; có ranh giới cụ thể như sau:

- Phía Bắc giáp xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

- Phía Đông giáp xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy.

- Phía Nam giáp sông Như Ý, phường Xuân Phú.

- Phía Tây giáp sông Hương và Cồn Hến.

Quy mô khu vực lập quy hoạch

a) Quy mô đất đai: 150ha (trừ diện tích Cồn Hến và mặt nước sông Hương, sông Như Ý)

b) Quy mô dân số:

- Dân số hiện trạng: 14.595 người .

- Dân số quy hoạch: đến năm 2030: 17.200 người.

Tính chất

- Là khu vực đô thị phía Đông của thành phố Huế, có vị trí chuyển tiếp giữa thành phố Huế và khu vực phát triển đô thị mới An Vân Dương.

- Là khu vực bổ sung các chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng, thể dục thể thao... của khu vực trung tâm thành phố Huế.

- Là khu vực quy hoạch theo hướng cải tạo nâng cấp và phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội các khu dân cư.

Các giải pháp phát triển không gian đô thị

a) Cải tạo nâng cấp khu dân c­ư hiện trạng bằng các biện pháp tăng cư­ờng và hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Kết nối hài hòa giữa các khu dân cư hiện trạng và khu vực phát triển mới.

b) Tạo dựng không gian đô thị:

- Xây dựng khu đô thị phù hợp với xu thế phát triển bền vững với hình ảnh khu đô thị hoàn chỉnh bằng những khu chức năng thích hợp với điều kiện môi trường sống xanh sạch đẹp, hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

- Cải tạo cảnh quan, tạo thêm các giá trị cảnh quan đặc sắc cho khu đô thị, xây dựng khu đô thị với cấu trúc độc đáo, đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đầu t­ư phát triển đô thị. Giữ gìn, tôn tạo cảnh quan môi trư­­ờng thiên nhiên.

- Tạo dựng cấu trúc không gian đô thị, các vùng cảnh quan, các khu trung tâm của đô thị, hệ thống không gian mở của đô thị, các h­ướng nhìn chính và các điểm nhấn trong không gian của đô thị.

c) Phát huy và khai thác các giá trị di tích lịch sử văn hóa và các thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch bền vững.

d) Di dời nghĩa địa trong khu dân cư, cải tạo các quỹ đất chưa sử dụng để bổ sung các thiết chế văn hóa, công cộng, dịch vụ thương mại và đất ở xen ghép.

Các dự án ưu tiên đầu tư

a) Tập trung hoàn chỉnh các dự án đang được triển khai như: Mở rộng tuyến đường Tuy Lý Vương, Lâm Hoằng.

b) Đầu tư mở rộng nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông như: Cầu Vỹ Dạ, các đường Nguyễn Sinh Cung, Phạm Văn Đồng, Tùng Thiện Vương, các tuyến đường dọc sông.

c) Đầu tư các bãi đỗ xe và các thiết chế công cộng quan trọng của phường; đầu tư và chỉnh trang các khu công viên cây xanh.

d) Đầu tư xây dựng hạ tầng các khu xen ghép, phục vụ tái định cư giải phóng mặt bằng thực hiện quy hoạch.

Trên cơ sở đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt, giao trách nhiệm các cơ quan liên quan thực hiện các công việc sau:

1. Sở Xây dựng, UBND thành phố Huế và các sở, ban, ngành liên quan thực hiện chức năng quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng công trình theo phân công, phân cấp của Uỷ ban nhân dân tỉnh và các quy định pháp luật hiện hành.

2. UBND thành phố Huế hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức công bố quy hoạch để các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan biết, thực hiện; đồng thời chuyển giao các bản vẽ quy hoạch được duyệt để các cơ quan liên quan thực hiện chức năng quản lý theo quy định (bao gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Huế và UBND phường Vỹ Dạ).

3. UBND thành phố Huế lập kế hoạch thực hiện quy hoạch, lấy ý kiến của các cơ quan liên quan, trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 31/7/2019.

4. Nghiêm cấm việc thay đổi đồ án quy hoạch đã được phê duyệt. Các nội dung điều chỉnh, thay đổi so với quy hoạch đã được phê duyệt phải được UBND thành phố Huế tổng hợp, trình Sở Xây dựng thẩm định trước khi báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xem xét, giải quyết.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Quyết định này thay thế Quyết định số 214/1998/QĐ-UB ngày 13 tháng 02 năm 1998 của UBND tỉnh./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 67 khách