Tìm kiếm tin tức
Triển khai ứng phó với cơn bão số 9
Ngày cập nhật 27/10/2020

Theo Công điện khẩn số 17/CĐ-UBND ngày 26/10/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng phó với cơn bão số 9; cụ thể: Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, sáng nay (26/10) bão Molave đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm 2020. Dự báo tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 27/10 đến ngày 29/10, bão số 9 có thể gây mưa to đến rất to (200-350mm/đợt). Hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh có thể gây mưa lớn kéo dài, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Vùng ven biển có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, sóng cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Tình hình thời tiết trong những ngày cuối tháng 10 còn diễn biến phức tạp.

Để chủ động ứng phó bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, tài sản của nhà nước trong thời gian từ ngày 27/10-29/10 và tiếp tục trong thời gian tới; Sở Xây dựng đề nghị các Sở, ban ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát và thực hiện đầy đủ các nội dung đã nêu tại Công điện khẩn số 17/CĐ-UBND ngày 26/10/2020 nói trên và Công văn số 3254/SXD-CCGĐ ngày 20/10/2020 của Sở Xây dựng “về việc khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn và triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lỡ đất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”; một số nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức thông báo và hướng dẫn các hộ dân, chủ công trình chằn chống nhà cửa, công trình đảm bảo an toàn trong bão, đặc biệt chú ý ở các vị trí xung yếu, nhà và công trình không kiên cố; di dời các hộ dân có nguy cơ đến nơi an toàn để tránh bão trước 15 giờ ngày 27/10/2020.

2. Tổ chức kiểm tra công trình hạ tầng kỹ thuật (thoát nước, cấp điện, cấp nước…) để có biện pháp gia cố phù hợp.

3. Tổ chức kiểm tra, yêu cầu các Nhà đầu tư có các dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật đang triển khai trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an toàn, cảnh báo khi bão đổ bộ và đất liền. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thi công đối với các hạng mục công trình đang thi công dở dang và tăng cường công tác cảnh báo, đặc biệt không cho người và phương tiện di chuyển trong thời gian bão.

4. Đề nghị tăng cường công tác vệ sinh môi trường, sớm có phương án khắc phục hạn chế tối đa các nguy cơ ô nhiễm và phát sinh dịch bệnh sau bão.

5. Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế nghiêm túc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, tăng cường chỉ đạo ứng phó với bão, có phương án đảm bảo cấp nước liên tục cho người dân dân trên địa bàn tỉnh; tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn, hạn chế tình trạng thiếu nước.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, đơn vị biết và khẩn trương nghiêm túc thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.625.497
Truy cập hiện tại 61 khách