Tìm kiếm tin tức
Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, trượt lở, sụt lún đất vùng đồi núi; sạt lở bờ sông, bờ biển
Ngày cập nhật 24/11/2023

Thực hiện Thông báo số 337/TB-PCTT ngày 24/11/2023 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc Cập nhật cảnh báo các vị trí có nguy cơ lũ quét, trượt lở, sụt lún đất vùng đồi núi, các tuyến giao thông; sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế do ảnh hưởng của mưa lũ từ ngày 25/11/2023; để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 1034/CĐ-TTg ngày 31/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Công điện số 17/CĐ-QG ngày 12/11/2023 của Ban Chỉ đạo Quốc gia PCTT-Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Công điện số 07/CĐ-PCTT ngày 15/11/2023 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

2. Các đơn vị đang thi công công trình giao thông, xây dựng và các công trình hạ tầng ven sông suối, bờ biển, đầm phá cần thường xuyên kiểm tra công tác an toàn, phòng chống bão lụt, đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đá gây mất an toàn cho người và tránh thiệt hại máy móc, thiết bị, vật tư, vật liệu thi công. Bố trí vật tư, thiết bị, lực lượng và chỉ huy tại chỗ để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. 

3. Chủ đầu tư các công trình đang thi công: Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn, phòng chống bão lụt của nhà thầu thi công; phải có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động, rút toàn bộ công nhân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở đất; bố trí biển cảnh báo hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

4. Đề nghị UBND huyện Phú Lộc thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ để chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, nhà nước, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ xảy ra nguy cơ lũ quét, lũ ống, trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông, bờ biển.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, đơn vị biết và thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.161.727
Truy cập hiện tại 104 khách