Tìm kiếm tin tức
Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phòng dịch bệnh COVID-19
Ngày cập nhật 09/02/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (cơ quan, đơn vị) thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể như sau:

1. Tất cả lãnh đạo các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone, gương mẫu cài đặt cho mình và người thân. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, khuyến nghị mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone. Thực hiện tuyên truyền về cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên trang thông tin điện tử mình quản lý.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế căn cứ tình hình thực tế chỉ đạo các chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền vận động hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Bluezone. Thường xuyên tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch COVID 19 thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; dán poster tại khu vực Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, nhà sinh hoạt văn hóa, các điểm công cộng trên địa bàn quản lý.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn để học sinh, sinh viên có điện thoại thông minh cài Bluezone và cài cho người thân.

4. Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh lưu trú … phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào đơn vị; đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo ngoài trời hỗ trợ tuyên truyền cho ứng dụng trên các màn hình quảng cáo ngoài trời.

5. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị đường bộ, đường sắt phổ biến tại các nhà ga, bến xe, bến bãi; chỉ đạo các bến xe, nhà xe, hợp tác xã vận tải hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến xe, phương tiện giao thông vận tải … để khách du lịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh.

6. Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công thương; Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại các trung tâm thương mại, chợ, các khu công nghiệp… theo lĩnh vực phụ trách.

7. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương, truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại; tổ chức hướng dẫn, cung cấp tài liệu cài đặt ứng dụng Bluezone cho các cơ quan, đơn vị, người dân. Triển khai hình ảnh tuyên truyền về cài đặt ứng dụng Bluezone trên màn hình LED điện tử của tỉnh. Triển khai nhắn tin trên ứng dụng Hue-S cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại.

8. Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các trung tâm khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện tuyên truyền đến người bệnh, người đến thăm, khám bệnh bằng hệ thống phát thanh, tuyên truyền trên bảng điện tử và tuyên truyền trực tiếp cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh và sử dụng.

9. Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone. Phát động đoàn viên thanh niên trong tổ chức mình cài đặt và hướng dẫn người dân nơi mình sinh sống cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

10. Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đưa tin tuyên truyền về cài đặt ứng dụng Bluezone định kỳ và nhắc lại trên các phương tiện thông tin đại chúng.

11. Trung tâm Văn hóa, Thông tin các huyện, thị xã, thành phố Huế tuyên truyền về cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone thường xuyên thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại để người dân nắm bắt được thông tin.

12. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Viễn thông VNPT, Viettel, Mobifone hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh khi du khách đến Thừa Thiên Huế đồng thời đăng thông tin hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên các phương tiện quảng bá, pannel của đơn vị; hành khách trên ô tô và các phương tiện công cộng khác nhận được thông báo cài đặt Bluezone. Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại. Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.625.497
Truy cập hiện tại 32 khách