Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1CHÀO SỞ XÂY DỰNG! CHO E HÒI, LÀ KHI NÀO SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ NGÀNH KIẾN TRÚC ĐƯỢC VẬY?Xem trả lời
2Kính chào Sở xây dựng TT Huế
Xin được hỏi Quý Sở về thủ tục đăng ký công bố Giá VLXD trên địa bản tỉnh như sau: Việc công bố giá đối với Sở xây dựng tại TT Huế có song song nộp hồ sơ giá VLXD của doanh nghiệp đến Sở Tài chính TT Huế hay không?
Mong sớm nhận được giải đáp của Quý Sở. Xin chân thành cảm ơn!
Xem trả lời
3Cho tôi hỏi, căn cứ theo Thông tư 16/2019/TT-BXD Chi phí thẩm tra dự toán xác định theo định mức tỷ lệ phần trăm (%) nhưng tối thiểu (chưa bao gồm thuế GTGT) không nhỏ hơn 2.000.000 đồng.
Các đơn vị tư vấn thẩm tra dự toán lấy chi phí thẩm tra mức tối thiểu sau thuế là 2.200.000 đồng. Nhưng kho bạc từ chối thanh toán và cho rằng Mức tối thiểu 2.000.000 triệu theo quy định của Thông tư 16/2019/TT-BXD này là đã bao gồm thuế rồi.
Vậy cho tôi hỏi, các đơn vị tư vấn thẩm tra dự toán áp dụng mức tối thiểu sau thuế là 2.200.000 đồng là đúng hay sai?
Xem trả lời
4Xin chào quý Sở! Công ty chúng tôi đang có một số thắc mắc về việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III như sau, mong Quý Sở giải đáp.
Công ty chúng tôi là công ty chuyên về thiết kế và xây dựng, sau khi đăng ký thành lập chúng tôi đang có dự định xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III và đang phân vân là với hoạt động chính của công ty là thiết kế và xây dựng thì chúng tôi đăng ký những lĩnh vực nào trong các lĩnh vực hoạt động xây dựng để phù hợp và các yêu cầu để được cấp chứng chỉ ạ?
Mong sớm nhận được giải đáp của Quý Sở, tôi xin chân thành cảm ơn!
Xem trả lời
5Kính chào Sở xây dựng TT Huế, tôi có 1 số thắc mắc như sau về vấn đề cấp chứng chỉ giám sát công trình xây dựng
1: Tôi có: bằng đại học chỉnh quy- kỹ sư kỹ thuật xây dựng (chuyên ngành học là xây dựng dân dụng và công nghiệp) thì có được cấp chứng chỉ giám sát công trình nông ngiệp và phát triển nông thôn ko ạ ?
2. Các công trình, các quyết định phân công nhiệm vụ đều ở Nghệ An thì tôi có đước thi sát hạch chứng chỉ ở Huế ko ạ.
3. Các nạp hô sơ, và lệ phí xét tuyển để thi chứng chỉ cho đối tượng ở xa như thế nào ạ.
Xin chân thành cảm ơn
Xem trả lời
6Tôi muốn hỏi đề án mở rộng thành phố Huế và xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương khi nào sẽ được trình lên Ủy ban thường vụ Quốc hội? Xin chân thành cám ơnXem trả lời
7Kính gửi: Sở XD TT Huế
Đơn vị tôi đang thi công công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh TT Huế, mới đây có đoàn kiểm tra của Chi cục giám định xây dựng kiểm tra dự án. Trong kết luận có ghi: Chất lượng bê tông chưa được đánh giá theo TCVN 10303-2014. Tôi xin hỏi TCVN 10303-2014 có bắt buộc không và có văn bản hướng dẫn nào yêu cầu phải thực hiện không?
Trân trọng cảm ơn.
Xem trả lời
8Kính Chào Sở XD !
Xin phép được có chút chắc mắc việc sửa chữa cầu Phú Lưu - Cồn Hến.
Theo tiến độ thì hiện giờ đang gia cố dầm, sàn sắt và đồng thời lót tấm sắt 10mm trên cầu. Tôi là người dân của Cồn Hến... Theo hiểu biết và đánh giá sơ bộ tôi thấy phương án thi công, thiết kế của giai đoạn này khá bất hợp lý về phần Kỹ Thuật Cơ Khí. Nếu vẫn giữ nguyên phương án thiết kế, thi công kiểu này thì chỉ sau thời gian từ hai đến 3 tháng sẽ gây ra các tình trạng không đáng có xảy ra - Một là: Các tấm sắt 10mm dùng để lót làm sàn được thi công bằng phương pháp hàn cố định lại với nhau. Điều này là bất cập vì chưa tính đến độ giản nở của vật liệu. Nếu quá trình giản nở sẽ làm vỡ liên kết các mối hàn thì sẽ làm mất an toàn của công trình, tấm sắt 10mm sẽ có hiện tượng giản nở phồng lên sẽ là chổ mồi cho trược bánh xe và rất nguyên hiểm cho người giao thông- và sẽ là rất nguy hiểm nếu vào mùa mưa. - Thứ 2: khi các tấm này giản nở sẽ tạo ra khe hở giữa dầm và sàn. nếu có giao thông xảy ra thì sẽ phát ra tiếng ồn rất lớn gây. cứ thử nghĩ nếu tiếng ồn quá lớn cứ liên tục xảy ra từ sáng sớm đến tối khuya thì sao ?..... Theo tôi: nên có các phương án cải thiện tốt hơn. Bản thân tôi là kỹ sư Cơ khí nên tôi hiểu được rằng Ý kiến của tôi là phù hợp. Nếu cần tôi nói rõ hơn về chi tiết thì rất vui lòng liên hệ. Thanks !

rất mong Sở xem xét để người dân tham gia giao thông qua Cầu được tan toàn hơn cũng như người dân sống xung quanh không phải chịu sự ồn ào không đáng có. cám ơn
Xem trả lời
9Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế

Tháng 8/2018, vợ chồng tôi có mua một lô đất thuộc dự án Ecolake (Phường Phú Bài, Thị Xã Hương Thủy) do Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung rao bán (đã thanh toán 100% giá trị lô đất cho công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung) và đã ký hết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vào ngày 11/9/2018. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung bàn giao sổ đỏ.
Qua tìm hiểu, tôi được biết toàn bộ khu đất của dự án Ecolake nói trên không phải là đất dự án mà do Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung tự đặt ra và rao bán và khu đất đó nằm trong vùng quy hoạch chức năng cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, do đó viêc cấp sổ đỏ gặp nhiều khó khăn.
Tôi đã liên hệ với Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung thì nhận được thông tin từ Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung rằng: Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung đã trình hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Công Viên Hồ Ba Cửa, phường Phú Bài (có bao gồm khu đất thuộc dự án Ecolake nói trên) gửi đến các Sở Ban Ngành liên quan để thẩm định, phê duyệt và hiện nay hồ sơ đã được gửi lên Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế chờ Tỉnh phê duyệt. Nếu hồ sơ quy hoạch phân khu được phê duyệt thì có thể cấp sổ đỏ cho lô đất mà tôi đã mua.
Tôi không biết rõ những thông tin nói trên của Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung có đúng không và các lô đất thuộc dự án ecolake nói trên có thể được cấp sổ đỏ hay không.
Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được thông tin của Quý Sở về sự việc liên quan đến dự án ecolake nói trên, những thông tin từ Công ty Đất Xanh Bắc miền Trung có đúng hay không? và (nếu có) tình hình phê duyệt đồ án quy hoạch Công viên Hồ Ba Cửa đến nay như thế nào rồi ạ.
Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Sở.
Trân trọng cảm ơn.
Xem trả lời
10Kính gửi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hiện nay chúng tôi đang kiểm tra dự toán công trình thi công xây dựng tại Thừa Thiên Huế, chúng tôi có tham khảo giá VLXD trong công bố giá vật liệu xây dựng tại thời điểm tháng 9/2019 theo công bố số 2627/LSXD-TC ngày 11/10/2019 của Liên Sở Xây dựng - Tài Chính. Tuy nhiên trong CBG VLXD chúng tôi không có phần thuyết minh nên không biết được giá công bố đã bao gồm thuế VAT hay chưa. Kính hỏi Sở Xây dựng là Giá vật liệu trong công bố giá VLXD đã bao gồm thuế VAT chưa. (Xin Quý Sở công bố thêm phần thuyết minh để chúng tôi có cơ sở làm việc với các bên liên quan)
Rất mong nhận được sự hồi đáp của Quý Sở.
Xin Chân thành cảm ơn
Xem trả lời
11Kính chào Sở xây dựng:
Hiện nay tôi đang tính cước vận chuyển cho các loại vật tư trên địa bàn. Theo QĐ số 41/2015/QĐ-UBND ngày 30/9/2015 về việc Ban hành quy định cước vận tải hàng hoá bằng ô tô trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Vậy cho t hỏi cụ thể Điều 5: Đá xay ở đây gồm những loại đá gì và ống công BTCT có được tính vào hàng hoá Bậc 2 không?
Tôi xin cảm ơn!
Xem trả lời
12Quy trình và các giấy tờ liên quan đến việc sửa chữa nhà ở (do nhà ở xây dựng lâu năm hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng)?
Cảm ơn Add ạ!
Xem trả lời
13Kính gử: Sở Xây Dựng TT Huế
Tôi muốn tìm kiếm Công bố giá VLXD tháng 2 và 3 năm 2020 của Liên sở XD-Tài chính nhưng không thấy. Vào trang Giá vật liệu xây dựng của Sở XD chỉ mới thấy thấng 10/2019.Xin hỏi vậy phải vào trang nào của Sở Xây dựng để tìm công bố giá VLXD năm 2020. Cám ơn
Xem trả lời
14Kính gửi: Sở Xây dựng
"Về việc thi sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát hạng xây dựng II (2)"

1. Tôi có bằng Cao đẳng xây dựng DDCN năm 2013 và Bằng tốt nghiệp Đại học Xây dựng DDCN năm 2019. Cho tôi hỏi tôi có đủ điều kiện để thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng hạng II (2) không (tôi đã làm chỉ huy trưởng 02 công trình Dân dụng cấp 3).
2. Tôi có đủ điều kiện để thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông hạng 3 không (tôi đã làm kỹ thuật 02 công trình giao thông cấp 4).
3. Cho tôi hỏi thời gian dự kiến tổ chức thi tại Thừa Thiên Huế sớm nhất.
Trân trọng! Mong được giải đáp sớm của Quý cơ quan.
Xem trả lời
15Công trình xây dựng The Manor Crown Huế hiện nay có rất nhiều công nhân ra vào, không đảm bảo vấn đề an toàn mùa dịch theo chỉ thị của Thủ Tướng. Tôi kiến nghị Sở Xây Dựng Huế xem xét có phương án tạm dừng, như thế này người dân chúng tôi rât bât an.Xem trả lời
Số dòng trên trang: 
Trang:[1]2345
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.611.509
Truy cập hiện tại 178 khách