Tìm kiếm tin tức

Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Kính gửi Sở Xây dựng,
Tôi đã nhận được thông tin phản hồi của Sở Xây dựng và được biết “Đến nay chưa nhận được đầy đủ các văn bản phản hồi của các cơ quan, đơn vị phường xã; Sở Xây dựng chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác nhận đối tượng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định”. Vậy cho tôi hỏi nếu các cơ quan, đơn vị trên tiếp tục không có phản hồi thì tôi không được ký hợp đồng nữa hay như thế nào? Đề nghị Sở có phương hướng tháo gỡ các vướng mắc trên.
Nếu tôi vẫn được ký hợp đồng thì bao giờ tôi mới được ký. Hiện tại nhu cầu về nhà ở của tôi là rất cấp thiết và tôi muốn chắc chắn là có mua được nhà hay không. Tôi đã chờ đợi quá lâu, đã 3 tháng kể từ khi tôi nộp hồ sơ rồi. Đề nghị Sở trả lời cụ thể cho tôi được biết thời điểm cụ thể tôi được ký hợp đồng.
Xin cảm ơn!
Xem trả lời
2Kính gửi Sở Xây dựng,
Ngày 22/12/2023, tôi có gửi ý kiến phản ánh về việc hồ sơ của tôi chưa được phê duyệt để được ký hợp đồng mua nhà ở xã hội với công ty Cotana Capital. Nhưng hôm nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin hay phản hồi gì từ Quý Sở. Tôi rất mong sớm nhận được lời phản hồi để tôi còn nắm thông tin và làm việc lại với phía nhà đầu tư vì tôi rất lo lắng và không yên tâm khi đã gần hết năm.
Tôi xin cảm ơn!
Xem trả lời
3Tôi là Hồ Thị Ngọc Phượng có đăng ký mua noxh căn W3609 tại dự án Ecogarden của Công ty Cotana Capital. Tuy nhiên từ ngày tôi nộp hồ sơ là ngày 15/09/2023 đến nay là ngày 22/12/2023 nhưng vẫn chưa được ký hợp đồng mua bán noxh. Tôi đã đến công ty để hỏi về trường hợp hồ sơ của tôi, nhưng đại diện của công ty rất nhiều lần trả lời tôi là đang chờ văn bản phê duyệt của Sở Xây dựng. Tôi xin được hỏi theo quy định thì thời gian để phê duyệt hồ sơ là bao nhiêu ngày và còn phải mất bao nhiêu lâu nữa hồ sơ của tôi mới được phê duyệt? Bởi vì đã sắp sang năm tài chính tiếp theo. Đề nghị Sở Xây dựng xem xét trường hợp của tôi và giải quyết cho tôi được ký hợp đồng mua nhà ở xã hội.
Rất mong nhận được phản hồi của Quý Sở trong thời gian sớm nhất!
Xin cảm ơn!
Xem trả lời
4Kính thưa Quý Sở!
Vào ngày 08/09/2023, tôi đã nộp hồ sơ đăng ký mua noxh căn W3609 tại dự án Ecogarden. Đến thời điểm bây giờ là đã 3 tháng nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi là tôi có được ký hợp đồng hay không. Sau khi liên hệ hỏi nhà đầu tư nhiều lần nhưng chỉ nhận được phản hồi là đang chờ Sở Xây dựng phê duyệt, và hứa hẹn là sẽ có văn bản phê duyệt.
Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì hồ sơ sau khi nộp lên Sở Xây dựng thì thời gian được phê duyệt là trong vòng 15 ngày làm việc. Nếu không có văn bản phản hồi của Sở Xây dựng thì tôi vẫn được ký hợp đồng mua bán.
Vậy tôi đề nghị Sở XD kiểm tra trường hợp về hồ sơ của tôi có đúng như nhà đầu tư trả lời tôi là đang chờ phê duyệt hồ sơ hay không hay là đang có vấn đề khuất tất, gian dối và không muốn bán nhà ở xã hội cho tôi. Nếu đúng là Sở XD chưa duyệt hồ sơ của tôi thì đề nghị Sở XD trả lời cho tôi tại sao vẫn chưa được phê duyệt khi hồ sơ của tôi có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội của nhà đầu tư.
Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Quý Sở!
Xin cảm ơn!
Xem trả lời
5Tôi muốn hỏi: sau khi đã học kiến thức môi giới bất động sản, Muốn xin giấy phép hành nghề môi giới bất đồng sản thì phải nộp hồ sơ tại đâu và gồm những gì ạ?
Có thể nộp HS qua đường bưu điện hay không?
Xin cám ơn!
Xem trả lời
6Kính thưa quý sở !
Vừa qua nhận được công văn số 2910/SXD-QLN&TTBĐS. Về việc xác nhận điều kiện mở bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai Khối XH3- Chung cư cao tầng OXH1 thuộc khu phức hợp Thủy vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương cho Liên doanh Công ty cổ phân Tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin - Công ty Cổ phần đầu tự và phát triển BDS Cotana.
Tại mục số 3 có nêu: Đã giải chấp đối với trường hợp chủ đầu tư có thế chấp nhà ở này, trừ trường hợp được người mua, thuê mua và bên nhận thế chấp đồng ý: Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana – Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital đã có Công văn số 28/2023/CV-COTANA CAPITAL ngày 07/8/2023 về việc cam kết chưa thế chấp Nhà ở xã hội XH3 thuộc Khu nhà ở xã hội-Chung cư cao tầng OXH1 thuộc khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B-Đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tập thể người dân chúng tôi rất phấn khởi đăng ký mua để có thể sở hữu được 1 ngôi nhà cho người thu nhập và được vay vốn tại ngân hàng chính sách với lãi xuất 4,8%.
Nhưng khi đăng ký mua xong, chuẩn bị đến hạng đóng tiền đợt 2, tương đương 45% giá trị nhà thì chúng tôi đi vay thì được thông báo là: Công ty Cotana đã thế chấp toàn bộ giấy tờ và có thỏa thuận với ngân hàng BIDV ( Chi nhánh Phú xuân ) như vậy chúng tôi không thể đi vay được bất kỳ ngân hàng nào, kể cả ngân hàng chính sách mà phải vay của BIDV với lãi xuất năm đầu là 7,7% - sau năm thứ 2 trở đi là 10,5%. Việc này gây bức xúc và thất vọng cho tập thể những người đã mua nhà ở xã hội tại đây. không khác gì đã lừa dối khách hàng và lừa dối Sở Xây Dựng.
Vậy kính đề nghị Thanh tra Sở Xây Dựng vào cuộc xem xét về vụ việc trên để người dân chúng tôi có thể vay vốn tại ngân hàng khác hoặc tại ngân hàng chính sách theo đúng đối tượng.
Xin cảm ơn !
Xem trả lời
7Kiểm tra pháp lý của hai Quyết định
Hiện tôi đang nghiên cứu văn bản về lĩnh vực nhân công, tuy nhiên qua tìm hiểu thì có 1 vướng mắc như sau:
+ Quyết định số 3265/QĐ-UBND ngày 31/12/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định về việc công bố nhân công xây dựng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;
+ Quyết định số 148/QĐ-UBND ngày 13/01/2023 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định về việc công bố nhân công xây dựng để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;
Nội dung 2 Quyết định là như nhau và cùng 01 tờ trình số 4850/TTr-SXD ngày 15/12/2022.
Xin hỏi giờ tôi nên đưa QĐ nào để làm cơ sở pháp lý.
Xem trả lời
8Gởi ban hỏi đáp của sở xây dựng !
Tôi có mua đất ở kqh Xuân Phú , canh trường Thcs Nguyễn Tri Phương , nhưng vừa rồi , tôi có nghe thông tin người dân ở đây báo có thay đổi quy hoạch từ đường 19.5m xuống đường 13.5m . ( Trước khi mua tôi có hỏi bên 1 cửa thì nói ko thay đổi ở khu vực này ) tôi quyết định mua , bây giờ nghe thông tin vậy rất hoang mang và lo lắng , vậy quý ban cho tôi hỏi lô đất A4-1 này có thuộc khu vực điều chỉnh từ 19.5 xuống 13.5m không ?! (Lô 2 mặt tiền 1 đường Trần quý kiên và mặt vũ Xuân chiêm )
Cam ơn ban hỏi đáp sở xây dựng !
Xem trả lời
9Kình gửi: Sxd tỉnh TT Huế
Vào tháng 7 tôi có đăng ký dự thi sát hạch cấp giấy phép hành nghề giám sát xây dựng, lúc sát hạch tôi đky 2 lĩnh vực và đã có kết quả "đạt" và đã bổ sung đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Tuy nhiện lúc nhận giấy phép thì chỉ có 1 lĩnh vực sát hạch được cấp và tôi đã liên hệ cán bộ phụ trách nhưng vẫn khồng có phản hồi.
Kính mong ban lãnh đạo Sxd quan tâm xử ký giúp.
Trân trọng!
Xem trả lời
10Tôi muốn xin chỉ số giá xây dựng theo từng tháng từ thời điểm tháng 2/2021 đến thời điểm hiện tại.Xem trả lời
11Kính gửi: Sở xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tôi tên là Ngô Quang Lập, trú tại Phan Kế Bính, phường Thủy Xuân, Thành phố Huế (Khu quy hoạch Hoài Thanh). Gia đình tôi đã chuyển về đây từ năm 2019, hiện tại trên địa bàn đường Hoài Thanh (hướng thông Bùi Thị Xuân) còn rất nhiều mồ mã gây mất cảnh quan, ô nhiễm môi trường sống và đường đi cũng đã xuống cấp. Kính mong UBND Tỉnh xem xét chỉ đạo sớm có dự án di dời khu vực lăng mộ ra khỏi khu dân cư, để người dân có môi trường sống lành mạnh hơn cũng như thuận tiện di chuyển về trung tâm thành phố qua hướng Bùi Thị Xuân. Ngoài ra theo bản đồ quy hoạch, đường Hoài Thanh dự kiến mở rộng 13,5m. Vậy xin hỏi hiện nay Tỉnh đã có kế hoạch nâng cấp tuyến đường Hoài Thanh chưa? Thay mặt các hộ dân trên địa bàn tôi xin chân thành cám ơn!
Xem trả lời
12Kính gửi Giám đốc Sở Xây Dựng Huế,
Hiện tại nhà tôi đang được xây dựng ở trong hẻm thuộc đường Đào Duy Ảnh, phường Thuận Lộc, Tp Huế. Nhà tôi (ngoài thành) dọc đường đối diện sát vách kinh thành Huế. Nhà tôi bị giải tỏa một phần để phục vụ việc mở đường, còn lại thì tôi đang xây để ở và để trả lại mặt bằng cho nhà nước. Chiều cao nhà tôi là 9,9m và 3 tầng nhưng được thông báo không được xây dựng vượt quá 9m.
Tôi rất mong muốn sở ban ngành cho tôi biết chiều cao tối đa được xây dựng ở nhà tôi là bao nhiêu mét và văn bản pháp luật nào đang quy định ạ?
Rất mong được phản hồi.
Tôi xin chân thành cám ơn
Xem trả lời
13Kính gửi Quý SỞ. Hiện nay nhiều tỉnh đã điều chỉnh hệ số nhân công, ca máy tăng lên cho phù hợp với thực tế. Sở Xây dựng Thừa thiên huế khi nào điều chỉnh vậy? việc đơn giá nhân công, ca máy trên địa bàn Huế quá thấp không phản ánh đúng thực tế đơn giá xây dựng hiện nay, làm khó khăn cho Các đơn vị Chủ đầu tư và nhà thầu khi lập dự toán, thanh toán.Xem trả lời
14Kính gửi quý Sở !
Cho tôi hỏi: làm sao để tiếp cận và mua được nhà ở xã hội tại huế. Tôi thấy các dự án nhà ở xã hội rất khó để những người thu nhập thấp và có nhu cầu thực sự có thể mua được. Nếu muốn mua thì đều phải mua lại qua trung gian và giá đội lên rất cao so với kinh tế của người thu nhập thấp như tôi. Theo tôi tìm hiểu trên trang của sở thấy có 2 dự án: 1.Nhà ở xã hội tại Khu đất ký hiệu XH1 thuộc Khu C-Khu đô thị mới Mỹ Thượng và 2.Nhà ở xã hội tại Khu đất ký hiệu XH6 thuộc Khu E-Khu Đô thị mới An Vân Dương. Xin quý Sở cho tôi biết thông tin về 2 dự án này, có thể đăng ký mua hay không và mua ở đâu ?
Xin cảm ơn !
Xem trả lời
15Hỏi đáp về chứng chỉ môi giới bất động sản?
Xin hỏi sở khi nào tổ chức chứng chỉ môi giới bất động sản?
Hồ sơ gồm những gì?
Tôi có chứng nhận đã theo học môi giới bất động sản thì có cần phải học lại không?
Trân trọng cảm ơn!
Xem trả lời
Số dòng trên trang: 
Trang:[1]23456

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.161.727
Truy cập hiện tại 1.137 khách