Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Với tình trạng như đã trả lời vậy thửa đất kiệt 53/3 Hàm Nghi tôi có được cấp giấy phép xây dựng không ?Xem trả lời
2Xin hỏi: Dự án Apec Mandala wyndham huế đã được Sở Xây dựng cấp phép hay chưa? Hiện tại họ đang rao bán các căn hộ, tôi muốn đầu tư nhưng đang phân vân?Xem trả lời
3Hiện tại Dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chưa giao đất và giấy CNQSDĐ cho tôi dù tôi đã trả 100% số tiền. Vừa qua cũng có rất nhiều thông tin trên báo chí viết về dự án. Vì vậy tôi xin hỏi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế có thể thông tin rõ chủ trương xử lý của chính quyền tỉnh với dự án này như thế nào? Liệu chúng tôi có thể nhận được giấy CNQSDĐ không?Xem trả lời
4Tôi có thửa đất ĐC:Kiệt 53/3 Hàm Nghi -Huế.Thửa đất số 13 .tờ bản đồ số 13 .Diện tích :316.5 m2.Tối có thấy quyết định thửa đất 49 Hàm Nghi hết quy hoạch mà tôi vẫn còn .Trong khi 2 thửa đất này cùng dính quy hoạch Chung Cư năm 2008.Xem trả lời
5Kính gửi sở XD
Tôi tốt nghiệp khoa XD trường DHBKTPHCM chuyên ngành thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước. Tôi hành nghề trong lỉnh vực cấp thoát nước (thiết kế phần XD trong các nhà máy nước, thiết kế kết cấu hầm van, bục chặn). Vậy xin hỏi quý sở tôi có thể tham gia thi cấp chứng chỉ lĩnh vực "Xây dựng dân dụng và công nghiệp hay lĩnh vự thiết kế hạ tầng kỹ thuật" để được đứng chủ nhiệm dự án phần kết cấu các công trình trên. Cảm ơn và mong quý sở hỗ trợ
Xem trả lời
6Kính gửi: Sở Xây dựng,
Công ty chúng tôi được nhà nước cho thuê đất năm 2006, tại thời điểm đó Thuỷ Xuân đang còn là 1 xã thuộc thành phố Huế chứ chưa được đô thị hoá lên phường. Vì vậy, trong tổng diện tích chúng tôi được thuê có một phần diện tích rất lớn nằm trong hành lang bảo vệ an toàn cầu đường bộ - cầu Lim 2 (từ mố cầu kéo vào 50m).
Đến năm 2010, xã Thuỷ Xuân được đô thị hoá lên phường, hành lang bảo vệ cầu Lim 2 chỉ còn tính cách mố cầu 7m thay vì 50m như trước, nhưng cơ quan liên quan cũng không có hình thức xem xét điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp, để chúng tôi có thể tận dụng quỹ đất hợp pháp để kinh doanh.
+ Tháng 11/2018, chúng tôi đề cập đến vấn đề quy hoạch cầu Lim 2 và gửi công văn lên UBND tỉnh xin điều chỉnh.
+ Tháng 12/2018: UBND tỉnh đã chỉ đạo sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với các ban ngành liên quan để giải quyết và báo cáo UBND tỉnh trước 30/12/2018;
+ Đầu tháng 01/2019: Sở Tài nguyên – Môi trường tiến hành thực địa và làm việc với các ban ngành liên quan tại công ty, bao gồm cả sở Xây dựng và phòng Quản lý đô thị thành phố. Sau khi họp đã có văn bản thống nhất và tất cả cùng ký về việc sẽ điều chỉnh quy hoạch khu vực cầu Lim 2 và phạm vi hành lang bảo vệ an toàn cầu đường bộ.
+ Ngày 14/01/2019: Sở Tài nguyên – Môi trường đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh;
+ Ngày 25/01/2019: UBND tỉnh chỉ đạo sở Xây dựng tham mưu phương án điều chỉnh quy hoạch;
+ Tới thời điểm này, 28/6/2019, sau khi nhiều lần liên hệ với sở Xây dựng, chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời: “đang đợi ý kiến từ phòng quản lý đô thị thành phố Huế”. Trong khi cuộc họp tổ chức trước đó có sự tham gia của phòng quản lý đô thị và tất cả đã ký vào biên bản.
Vấn đề của chúng tôi hiện đã gần 8 tháng vẫn chưa được giải quyết, và chúng tôi cũng không biết phải liên hệ ai để được giải quyết quyền lợi chính đáng của mình. Kính mong quý cơ quan xem xét, hỗ trợ.
Xem trả lời
7Kính thưa SXD Thừa Thiên Huế,
Vừa qua tối có download Công bố giá VLXD tháng 4/2019 của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi muốn hỏi đơn giá VLXD thể hiện trong công bố giá tháng 4/2019 Thùa Thiên Huế là đã có VAT chưa?
Trân trọng cám ơn!
Xem trả lời
8Ngày 9/5, người dân ở chung cư Xuân Phú có p/a một số vấn đề liên quan đến dịch vụ quản lý chung cư lên Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh. Ý kiến này đã được quý Sở tiếp nhận và thời hạn trả lời đến 20/5, nhưng đến nay (quá 20 ngày) người dân ở cc Xuân Phú chưa nhận được văn bản trả lời. Trong khi đó Ban qlcc XP liên tục đưa ra các văn bản mang tính áp đặt, ép buộc người dân để đạt mục đích thu lợi nhuân, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống tại chung cư. Kính mong lãnh đạo Sở quan tâm, giải quyết những vấn đề đã được nêu tại ý kiến p/a. Chân thanh cám ơnXem trả lời
9Kính gửi Sở Xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tôi xin hỏi vấn đề liên quan đến Khảo sát và đánh giá hiện trạng công trình dân dụng như sau:
Khi lập BCKTKT cho công trình cải tạo, nâng cấp Tôi có lập chi phí khảo sát chi tiết hiện trạng, đo đạc các kích thước chi tiết kiến trúc, kết cấu công trình bằng thước dây, thước thép. Thể hiện bản vẽ mặt bằng, mặt cắt công trình hiện trạng với đầy đủ kích thước, cao độ và các chi tiết kiến trúc.
Và công trình thực hiện khảo sát được tính bằng số ngày khảo sát/ nhân công.
Vậy cho hỏi: Tôi lập dự toán phần khảo sát, đánh giá hiện trạng như thế có được tính chi phí khảo sát không? Và nếu được tính thì áp dụng theo quy định, quy chuẩn nào?
Xin chân thành và chờ câu trả lời của quý cơ quan.
Xem trả lời
10Hiện tại, tôi mua tài sản nhà và đất thuộc dự án An Cựu City - Huế.
- Theo tôi được biết Dự án đã được cấp quyết định đầu tư, đã được giao đất, cho thuê đất, đã có văn bản cho phép chuyển nhượng dự án (trước thời điểm Luật kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực)
- Nhưng hiện nay, Luật kinh doanh BĐS 2014 đã có hiệu lực từ 1/7/2015 yêu cầu Chủ đầu tư khi mở bán phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (ở đây là Sở xây dựng) về việc nhà ở đủ điều kiện được mở bán trước khi ký hợp đồng mua nhà (điều 55 luật BĐS 2014).
- Nhưng Điều 80 Luật BĐS 2014 lại có nội dung: "Các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc đầu tư, đã được giao đất, cho thuê đất, đã có văn bản cho phép chuyển nhượng dự án hoặc đã ký hợp đồng chuyển nhượng, bán, cho thuê, cho thuê mua trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì không phải làm lại thủ tục theo quy định của Luật này”.
Đây là dự án trong giai đoạn chuyển tiếp của Luật, vậy tôi cần hỏi:
+ Chủ đầu tư có cần xin giấy phép mở bán đối với các căn nhà mở bán năm 2018 - 2019
+ Khi mua nhà tôi có quyền được yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp văn bản trên hay không?
Rất mong nhận được phản hồi sớm.
Trân trọng kính gửi.
Xem trả lời
11Kính thưa Sở Xây Dựng Thừa Thiên Huế!

Tôi có nhà ở Kiệt 88 Đường Phùng Lưu - Thủy Dương - Thừa Thiên Huế. Đường Phùng Lưu đoạn Trưng Nữ Vương đi vào dự án sân Golf Thiên An khi nào thì xây dựng tuyến đường nơi đây để đi lại thuận tiện? Hiện tại đường khá nguy hiểm nếu vào mùa mưa, dễ gây tai nạn cho người dân.

Xin giải đáp giúp tôi, chân thành cám ơn!
Xem trả lời
12Kính gửi Sở Xây Dựng!
Tôi đang làm hồ sơ xin phép cho bạn ở địa chỉ TDP Tân Dương- TT Thuận An- Huyện Phú Vang- Tỉnh TT Huế
- Hiện tại trong thẻ đỏ ghi chỉ giới xây dựng 4m, nhưng khi Huyện Phú Vang kiểm tra thực địa lại bảo 6m, nên vẫn chưa có kế hoạch cấp giấy phép xây dựng.( Huyện đã gửi công văn xin ý kiến của sở ). Tuy nhiên đã hơn 1 tháng kể từ lúc có giấy hẹn cấp phép mà bên Huyện Phú Vang vẫn chưa có phản hồi. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này chủ nhà nên làm gì để được giải quyết ạ?
Trong thời gian đợi phản hồi của Sở, tôi xin chân thành cảm ơn
Xem trả lời
13Hiện tại em đang cần thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình thi công cơ điện hạng II , vậy để đủ điều kiện thi em phải có đủ hồ sơ như thế nào .
Xin chân thành cảm ơn !
Xem trả lời
14Công ty em đã có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, bây giờ theo luật mới thì cần bổ sung những gì ạXem trả lời
15Kính gửi sở xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế
Cho tôi hỏi, thời gian để cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề xây dưng hạng III, Tôi có gửi hồ sơ ở trung tâm hành chính công từ ngày 11/07/2018
và khi tra cứu ở Sở Xây dựng thì được hiện như thế này.
Cơ quan thụ lý: Sở Xây dựng
Ngày hẹn trả: Chưa xác định
Trạng thái: Chờ bổ sung
Như vậy hồ sơ của tôi bị trở ngại gì và hướng giải quyết.
mong được sự trợ giúp của Sở Xây dựng
chân thành cám ơn
Xem trả lời
Số dòng trên trang: 
Trang:[1]23
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.330.309
Truy cập hiện tại 317 khách