Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Quy trình và các giấy tờ liên quan đến việc sửa chữa nhà ở (do nhà ở xây dựng lâu năm hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng)?
Cảm ơn Add ạ!
Xem trả lời
2Kính gử: Sở Xây Dựng TT Huế
Tôi muốn tìm kiếm Công bố giá VLXD tháng 2 và 3 năm 2020 của Liên sở XD-Tài chính nhưng không thấy. Vào trang Giá vật liệu xây dựng của Sở XD chỉ mới thấy thấng 10/2019.Xin hỏi vậy phải vào trang nào của Sở Xây dựng để tìm công bố giá VLXD năm 2020. Cám ơn
Xem trả lời
3Kính gửi: Sở Xây dựng
"Về việc thi sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát hạng xây dựng II (2)"

1. Tôi có bằng Cao đẳng xây dựng DDCN năm 2013 và Bằng tốt nghiệp Đại học Xây dựng DDCN năm 2019. Cho tôi hỏi tôi có đủ điều kiện để thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng hạng II (2) không (tôi đã làm chỉ huy trưởng 02 công trình Dân dụng cấp 3).
2. Tôi có đủ điều kiện để thi chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông hạng 3 không (tôi đã làm kỹ thuật 02 công trình giao thông cấp 4).
3. Cho tôi hỏi thời gian dự kiến tổ chức thi tại Thừa Thiên Huế sớm nhất.
Trân trọng! Mong được giải đáp sớm của Quý cơ quan.
Xem trả lời
4Công trình xây dựng The Manor Crown Huế hiện nay có rất nhiều công nhân ra vào, không đảm bảo vấn đề an toàn mùa dịch theo chỉ thị của Thủ Tướng. Tôi kiến nghị Sở Xây Dựng Huế xem xét có phương án tạm dừng, như thế này người dân chúng tôi rât bât an.Xem trả lời
5Kính gửi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hiện nay chúng tôi đang có công trình thi công xây dựng tại Thừa Thiên Huế, chúng tôi có tham khảo giá VLXD trong công bố giá vật liệu xây dựng tại thời điểm tháng 10/2019 theo công bố số 1306/LSXD-TC ngày 14/11/2019 của Liên Sở Xây dựng - Tài Chính. Tuy nhiên trong CBG VLXD chúng tôi không có phần thuyết minh nên không biết được giá công bố đã bao gồm thuế VAT hay chưa. Kính hỏi Sở Xây dựng là Giá vật liệu trong công bố giá VLXD đã bao gồm thuế VAT chưa.
Rất mong nhận được sự hồi đáp của Quý Sở.
Xin Chân thành cảm ơn.
Xem trả lời
6Kính gửi ban tiếp nhận ý kiến của Sở xây dựng
Theo tôi được biết hiện nay đang có rao bán khu mới,nhà ở xã hội chung cư ARANYA. Sở xây dựng có thể cho tôi biết thông tin về dự án mới này được không?
Xem trả lời
7Kính gửi Sở XD
- Hiện nay tôi tôi muốn thi chứng chỉ hành nghề Giám sát công trình cảng nhưng chuyên môn bằng cấp Kỹ thuật xậy dựng công trình - chuyên ngành xây dựng DD &CN thì có thi được không ạ.
Và khi nào sở có kế hoạch thi cấp chứng chỉ hành nghè.
- Tôi có chứng chỉ hành nghề hạng 4 mã GS1 - giờ tôi muốn nâng lên hạng 2,3 thì cần những hồ sơ gì và phải thi lại không ạ. nếu thi thì vao giờ thi.
Trân trọng.
Xem trả lời
8Với tình trạng như đã trả lời vậy thửa đất kiệt 53/3 Hàm Nghi tôi có được cấp giấy phép xây dựng không ?Xem trả lời
9Xin hỏi: Dự án Apec Mandala wyndham huế đã được Sở Xây dựng cấp phép hay chưa? Hiện tại họ đang rao bán các căn hộ, tôi muốn đầu tư nhưng đang phân vân?Xem trả lời
10Hiện tại Dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chưa giao đất và giấy CNQSDĐ cho tôi dù tôi đã trả 100% số tiền. Vừa qua cũng có rất nhiều thông tin trên báo chí viết về dự án. Vì vậy tôi xin hỏi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế có thể thông tin rõ chủ trương xử lý của chính quyền tỉnh với dự án này như thế nào? Liệu chúng tôi có thể nhận được giấy CNQSDĐ không?Xem trả lời
11Tôi có thửa đất ĐC:Kiệt 53/3 Hàm Nghi -Huế.Thửa đất số 13 .tờ bản đồ số 13 .Diện tích :316.5 m2.Tối có thấy quyết định thửa đất 49 Hàm Nghi hết quy hoạch mà tôi vẫn còn .Trong khi 2 thửa đất này cùng dính quy hoạch Chung Cư năm 2008.Xem trả lời
12Kính gửi sở XD
Tôi tốt nghiệp khoa XD trường DHBKTPHCM chuyên ngành thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước. Tôi hành nghề trong lỉnh vực cấp thoát nước (thiết kế phần XD trong các nhà máy nước, thiết kế kết cấu hầm van, bục chặn). Vậy xin hỏi quý sở tôi có thể tham gia thi cấp chứng chỉ lĩnh vực "Xây dựng dân dụng và công nghiệp hay lĩnh vự thiết kế hạ tầng kỹ thuật" để được đứng chủ nhiệm dự án phần kết cấu các công trình trên. Cảm ơn và mong quý sở hỗ trợ
Xem trả lời
13Kính gửi: Sở Xây dựng,
Công ty chúng tôi được nhà nước cho thuê đất năm 2006, tại thời điểm đó Thuỷ Xuân đang còn là 1 xã thuộc thành phố Huế chứ chưa được đô thị hoá lên phường. Vì vậy, trong tổng diện tích chúng tôi được thuê có một phần diện tích rất lớn nằm trong hành lang bảo vệ an toàn cầu đường bộ - cầu Lim 2 (từ mố cầu kéo vào 50m).
Đến năm 2010, xã Thuỷ Xuân được đô thị hoá lên phường, hành lang bảo vệ cầu Lim 2 chỉ còn tính cách mố cầu 7m thay vì 50m như trước, nhưng cơ quan liên quan cũng không có hình thức xem xét điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp, để chúng tôi có thể tận dụng quỹ đất hợp pháp để kinh doanh.
+ Tháng 11/2018, chúng tôi đề cập đến vấn đề quy hoạch cầu Lim 2 và gửi công văn lên UBND tỉnh xin điều chỉnh.
+ Tháng 12/2018: UBND tỉnh đã chỉ đạo sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với các ban ngành liên quan để giải quyết và báo cáo UBND tỉnh trước 30/12/2018;
+ Đầu tháng 01/2019: Sở Tài nguyên – Môi trường tiến hành thực địa và làm việc với các ban ngành liên quan tại công ty, bao gồm cả sở Xây dựng và phòng Quản lý đô thị thành phố. Sau khi họp đã có văn bản thống nhất và tất cả cùng ký về việc sẽ điều chỉnh quy hoạch khu vực cầu Lim 2 và phạm vi hành lang bảo vệ an toàn cầu đường bộ.
+ Ngày 14/01/2019: Sở Tài nguyên – Môi trường đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh;
+ Ngày 25/01/2019: UBND tỉnh chỉ đạo sở Xây dựng tham mưu phương án điều chỉnh quy hoạch;
+ Tới thời điểm này, 28/6/2019, sau khi nhiều lần liên hệ với sở Xây dựng, chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời: “đang đợi ý kiến từ phòng quản lý đô thị thành phố Huế”. Trong khi cuộc họp tổ chức trước đó có sự tham gia của phòng quản lý đô thị và tất cả đã ký vào biên bản.
Vấn đề của chúng tôi hiện đã gần 8 tháng vẫn chưa được giải quyết, và chúng tôi cũng không biết phải liên hệ ai để được giải quyết quyền lợi chính đáng của mình. Kính mong quý cơ quan xem xét, hỗ trợ.
Xem trả lời
14Kính thưa SXD Thừa Thiên Huế,
Vừa qua tối có download Công bố giá VLXD tháng 4/2019 của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi muốn hỏi đơn giá VLXD thể hiện trong công bố giá tháng 4/2019 Thùa Thiên Huế là đã có VAT chưa?
Trân trọng cám ơn!
Xem trả lời
15Ngày 9/5, người dân ở chung cư Xuân Phú có p/a một số vấn đề liên quan đến dịch vụ quản lý chung cư lên Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh. Ý kiến này đã được quý Sở tiếp nhận và thời hạn trả lời đến 20/5, nhưng đến nay (quá 20 ngày) người dân ở cc Xuân Phú chưa nhận được văn bản trả lời. Trong khi đó Ban qlcc XP liên tục đưa ra các văn bản mang tính áp đặt, ép buộc người dân để đạt mục đích thu lợi nhuân, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống tại chung cư. Kính mong lãnh đạo Sở quan tâm, giải quyết những vấn đề đã được nêu tại ý kiến p/a. Chân thanh cám ơnXem trả lời
Số dòng trên trang: 
Trang:[1]234
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.465.635
Truy cập hiện tại 312 khách