Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế

Tháng 8/2018, vợ chồng tôi có mua một lô đất thuộc dự án Ecolake (Phường Phú Bài, Thị Xã Hương Thủy) do Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung rao bán (đã thanh toán 100% giá trị lô đất cho công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung) và đã ký hết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vào ngày 11/9/2018. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung bàn giao sổ đỏ.
Qua tìm hiểu, tôi được biết toàn bộ khu đất của dự án Ecolake nói trên không phải là đất dự án mà do Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung tự đặt ra và rao bán và khu đất đó nằm trong vùng quy hoạch chức năng cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, do đó viêc cấp sổ đỏ gặp nhiều khó khăn.
Tôi đã liên hệ với Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung thì nhận được thông tin từ Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung rằng: Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung đã trình hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Công Viên Hồ Ba Cửa, phường Phú Bài (có bao gồm khu đất thuộc dự án Ecolake nói trên) gửi đến các Sở Ban Ngành liên quan để thẩm định, phê duyệt và hiện nay hồ sơ đã được gửi lên Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế chờ Tỉnh phê duyệt. Nếu hồ sơ quy hoạch phân khu được phê duyệt thì có thể cấp sổ đỏ cho lô đất mà tôi đã mua.
Tôi không biết rõ những thông tin nói trên của Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung có đúng không và các lô đất thuộc dự án ecolake nói trên có thể được cấp sổ đỏ hay không.
Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được thông tin của Quý Sở về sự việc liên quan đến dự án ecolake nói trên, những thông tin từ Công ty Đất Xanh Bắc miền Trung có đúng hay không? và (nếu có) tình hình phê duyệt đồ án quy hoạch Công viên Hồ Ba Cửa đến nay như thế nào rồi ạ.
Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Sở.
Trân trọng cảm ơn.
Người gửi: Trương Quang Đức Huy - Thủy Thanh, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế (Ngày gửi: 23/07/2020)
Đáp:

 

Chào Bạn,

Qua câu hỏi của Bạn, Sở Xây dựng trả lời như sau:

Vấn đề của bạn hỏi đang được UBND tỉnh giao UBND thị xã Hương Thủy chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi tường, Sở Xây dựng để trả lời theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng thông báo để bạn biết.

Thân chào./.

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.625.497
Truy cập hiện tại 134 khách