Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Kính Chào Sở XD !
Xin phép được có chút chắc mắc việc sửa chữa cầu Phú Lưu - Cồn Hến.
Theo tiến độ thì hiện giờ đang gia cố dầm, sàn sắt và đồng thời lót tấm sắt 10mm trên cầu. Tôi là người dân của Cồn Hến... Theo hiểu biết và đánh giá sơ bộ tôi thấy phương án thi công, thiết kế của giai đoạn này khá bất hợp lý về phần Kỹ Thuật Cơ Khí. Nếu vẫn giữ nguyên phương án thiết kế, thi công kiểu này thì chỉ sau thời gian từ hai đến 3 tháng sẽ gây ra các tình trạng không đáng có xảy ra - Một là: Các tấm sắt 10mm dùng để lót làm sàn được thi công bằng phương pháp hàn cố định lại với nhau. Điều này là bất cập vì chưa tính đến độ giản nở của vật liệu. Nếu quá trình giản nở sẽ làm vỡ liên kết các mối hàn thì sẽ làm mất an toàn của công trình, tấm sắt 10mm sẽ có hiện tượng giản nở phồng lên sẽ là chổ mồi cho trược bánh xe và rất nguyên hiểm cho người giao thông- và sẽ là rất nguy hiểm nếu vào mùa mưa. - Thứ 2: khi các tấm này giản nở sẽ tạo ra khe hở giữa dầm và sàn. nếu có giao thông xảy ra thì sẽ phát ra tiếng ồn rất lớn gây. cứ thử nghĩ nếu tiếng ồn quá lớn cứ liên tục xảy ra từ sáng sớm đến tối khuya thì sao ?..... Theo tôi: nên có các phương án cải thiện tốt hơn. Bản thân tôi là kỹ sư Cơ khí nên tôi hiểu được rằng Ý kiến của tôi là phù hợp. Nếu cần tôi nói rõ hơn về chi tiết thì rất vui lòng liên hệ. Thanks !

rất mong Sở xem xét để người dân tham gia giao thông qua Cầu được tan toàn hơn cũng như người dân sống xung quanh không phải chịu sự ồn ào không đáng có. cám ơn
Người gửi: Nguyễn trọng anh tuấn - 31 Ưng Bình Phường Vĩ Dạ - Huế (Ngày gửi: 08/08/2020)
Đáp:

 

Chào Bạn,

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của Bạn liên quan đến sửa chữa cầu Phú Lưu - Cồn Hến. Để có cơ sở trả lời cụ thể nội dung này, Sở Xây dựng đã liên hệ với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông, chủ đầu tư của công trình sửa chữa cầu Phú Lưu - Cồn Hến. Đến nay, Sở Xây dựng đã nhận được văn bản trả lời của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông. Nội dung chi tiết, Sở Xây dựng đã gửi đến email của Ban biết thêm thông tin.

Thân chào./.

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.625.497
Truy cập hiện tại 134 khách