Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Xin chào quý Sở! Công ty chúng tôi đang có một số thắc mắc về việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III như sau, mong Quý Sở giải đáp.
Công ty chúng tôi là công ty chuyên về thiết kế và xây dựng, sau khi đăng ký thành lập chúng tôi đang có dự định xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III và đang phân vân là với hoạt động chính của công ty là thiết kế và xây dựng thì chúng tôi đăng ký những lĩnh vực nào trong các lĩnh vực hoạt động xây dựng để phù hợp và các yêu cầu để được cấp chứng chỉ ạ?
Mong sớm nhận được giải đáp của Quý Sở, tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Nguyễn Thị Sương - 336 Phan Chu Trinh - Tp.Huế (Ngày gửi: 17/08/2020)
Đáp:

 

Chào Bạn,

Qua nội dung hỏi của Bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:

Công ty Bạn chuyên về thiết kế và xây dựng, đã được đăng ký thành lập tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Để tham gia hoạt động xây dựng theo đúng quy định tại Luật xây dựng 2014, Công ty Bạn phải thực hiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Do Bạn không nêu cụ thể thiết kế và xây dựng loại công trình gì nên Sở Xây dựng không thể hướng dẫn chi tiết điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hạng III theo loại công trình đó.

Đề nghị Bạn căn cứ theo hướng dẫn tại Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng và Thông tư số 08/2018/TT-BXD ngày 05/10/2018 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn về một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động tại Việt Nam để xem xét các lĩnh vực phù hợp Công ty mình.

Ngoài ra, trên website Sở Xây dựng tại địa chỉ  http://tthc.thuathienhue.gov.vn/Content/Thutuc/donvi?iDonVi=7 đã quy định đầy đủ các thủ tục hành chính về cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức, do đó đề nghị Bạn căn cứ vào hướng dẫn trên để thực hiện hồ sơ cấp chứng chỉ theo đúng quy định.

Sau khi nghiên cứu các quy định trên, trường hợp Bạn còn thắc mắc có thể liên hệ Sở Xây dựng để được hướng dẫn thêm.

Thân chào./.

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.625.497
Truy cập hiện tại 136 khách