Tìm kiếm tin tức
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đại Viên - Giám đốc Sở Xây dựng, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày cập nhật 17/05/2021

Để được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu đồng chí Nguyễn Đại Viên - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (đơn vị bầu cử số 05, gồm 07 phường của Thành phố Huế: An Hoà, Hương Sơ, Phú Bình, Phú Cát, Phú Hậu, Phú Hiệp và Phú Hoà), Sở Xây dựng trân trọng giới thiệu Chương trình hành động của đồng chí như sau:

Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ, tôi được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2016. Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân tôi, vì đại biểu HĐND là người đại điện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Từ nhiệm vụ của bản thân hiện nay và qua nghiên cứu vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND, tôi xin được trình bày những suy nghĩ của mình về thực hiện trách nhiệm của người Đại biểu dân cử, cụ thể như sau:

Trước hết, là người con của quê hương Thành phố Huế, tôi luôn nhận thấy phải cố gắng hết mình để có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng thành phố Huế (trong đó có địa phương của chúng ta) và toàn Tỉnh ngày càng giàu mạnh.

Tại địa phương của chúng ta hiện nay: Đời sống, việc làm của đa phần bà con còn nhiều vất vả; Hạ tầng đô thị còn nhiều bất cập (nhất là về giao thông, cấp nước, thoát nước); Mật độ dân cư khá cao, nhu cầu về nhà ở là cần thiết; Chất lượng quy hoạch đô thị và quản lý đô thị còn nhiều vấn đề phải xem xét; Các thiết chế công cộng, cây xanh, công viên còn thiếu; Một số thủ tục hành chính còn chưa thuận lợi với bà con; Chế độ chính sách đãi ngộ với đội ngũ cán bộ cơ sở cần được quan tâm hơn. Đây là những vấn đề tôi quan tâm, trăn trở và thấy rằng cần tập trung giải quyết trong nhiệm kì đến.

Thời gian qua, với cương vị là Lãnh đạo Sở Xây dựng, bản thân tôi đã tham gia đóng góp vào vấn đề phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, trong đó có địa phương chúng ta. Là cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh, Sở Xây dựng đã tham mưu giúp UBND Tỉnh quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Quy hoạch xây dựng và kiến trúc; Hoạt động đầu tư xây dựng; Phát triển đô thị; Hạ tầng kỹ thuật đô thị (bao gồm: giao thông đô thị, cấp nước, thoát nước, rác thải đô thị, chiếu sáng, nghĩa trang, cây xanh…); Nhà ở và công sở; Thị trường bất động sản; Vật liệu xây dựng. Đây là những lĩnh vực có quan hệ mật thiết với kinh tế xã hội của địa phương chúng ta, đến đời sống của bà con.

Sở Xây dựng đã tham mưu thực hiện các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng như: Các khu tái định cư Bắc Hương Sơ (phục vụ di dời khu dân cư tại khu vực I di tích Kinh thành Huế); Chợ Đầu mối Phú Hậu; Nạo vét và kè sông An Hòa; Trường Mầm non Hương Sơ; Các dự án chỉnh trang đô thị; Các dự án công viên; Nâng cấp đường Nguyễn Gia Thiều; Hệ thống thu gom, khu xử lý nước thải Cụm công nghiệp An Hòa…

Nếu được bà con tín nhiệm, trở thành đại biểu của HĐND, đó là điều kiện thuận lợi để tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa trong vai trò của người đại diện của nhân dân. Thời gian đến, bản thân tôi thấy cần phải tập trung hai nhóm công việc sau:

Thứ nhất: Tích cực tham gia, tham mưu, đóng góp trong với cương vị hiện nay. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Nâng cấp hạ tầng đô thị (chỉnh trang đường phố; đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải); Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội; Nâng cao chất lượng quy hoạch mới và rà soát các quy hoạch chưa phù hợp, gắn liền với nguồn lực để thực hiện; Đầu tư các thiết chế công cộng, công viên, cây xanh đáp ứng nhu cầu của người dân; Kiến nghị điều chỉnh các thủ tục hành chính đơn giản, thuận lợi hơn; các chế độ, chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ cơ sở.

Thứ hai: Làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu dân cử:

- Tăng cường nghiên cứu và nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; Vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa dành thời gian thỏa đáng để đáp ứng nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

- Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri; Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền. - Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND Tỉnh, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

- Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

Xin chân thành cám ơn!

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.766.849
Truy cập hiện tại 56 khách