Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành Xây dựng
Ngày cập nhật 07/01/2021

Chiều ngày 06/01/2021, tại Khách sạn Century, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành Xây dựng. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở Xây dựng, Giám đốc Nguyễn Đại Viên đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ, những kết quả đạt được trong năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021 ngành Xây dựng.


Ông Nguyễn Đại Viên - Giám đốc Sở Xây dựng - trình bày báo cáo

Năm 2020, nhìn chung các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản đều hoàn thành đúng tiến độ. Công tác chuyên môn thuộc các lĩnh vực quản lý của Sở được triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Trong đó, Sở đã tập trung hoàn thành chương trình trọng điểm về phát triển đô thị, trọng tâm là triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2020 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hoàn thành trình Tỉnh ủy, HĐND tỉnh thông qua và UBND tỉnh phê duyệt: Chương trình phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án Bộ tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương đối với Thừa Thiên Huế - đô thị có tính chất đặc thù trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Tham mưu UBND tỉnh trình Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ Báo cáo rà soát đối với thành phố Huế mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I làm cơ sở điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thành phố Huế; trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Huế và vùng phụ cận. Sở Xây dựng đang tiến hành lập Đề án phân loại đô thị Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc Trung ương.

Năm 2020, Sở Xây dựng cũng tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong phục vụ công việc chuyên môn và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức; triển khai xây dựng Kế hoạch chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn năm 2030; đưa vào sử dụng hệ thống theo dõi công việc giải quyết theo quy trình ISO; hệ thống theo dõi các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh; hệ thống theo dõi các đồ án quy hoạch trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, Sở Xây dựng quyết tâm đẩy nhanh tiến độ các Quy hoạch trọng tâm nhằm quản lý và kêu gọi đầu tư; tiếp tục triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2020 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh TTH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình phát triển đô thị Tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; hoàn thành Hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Huế và vùng phụ cận; nâng cấp một số đô thị; xây dựng Chuyển đổi số ngành xây dựng.


Ông Phan NGọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu chị đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được trong năm qua của ngành và của Sở Xây dựng, qua đó góp phần vào thành công chung của tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phải đưa ra kế hoạch của ngành mình để sẵn sáng trong trong “trạng thái mới” trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt trong năm 2021, Sở cần tập trung mọi nỗ lực để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; chuẩn bị xây dựng đề án thành lập thành phố Thừa Thiên Huế trực thuộc trung ương; quy hoạch chung. Bên cạnh đó là phải nâng cao vai trò của ngành và của Sở Xây dựng đối với lãnh đạo tỉnh, nhân dân và doanh nghiệp. Với mục tiêu phủ kín quy hoạch 1/2000 trên phạm vi toàn tỉnh, thì khi phủ kín quy hoạch đến đâu phải thực hiện chuyển đổi số đến đó, để người dân, doanh nghiệp được nắm bắt.

Tại Hội nghị, đại diện các địa phương, các sở, ban, ngành đã trình bày các báo cáo tham luận, nêu các kiến nghị, đề xuất, giải pháp nhằm phát triển ngành Xây dựng, phát triển các đô thị trong năm mới 2021.

Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Đại Viên - Giám đốc Sở Xây dựng - đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các ngành, địa phương, cũng như những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh để bổ sung, đưa vào thực hiện trong năm 2021./.

Lê Tùng Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 390 khách