Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên – Huế: Tăng cường phòng, chống dịch trên công trình xây dựng
Ngày cập nhật 10/09/2021

(Xây dựng) – Ngày 9/9, Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế đã có văn bản đề nghị đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng nhằm đảm bảo sức khỏe và môi trường làm việc an toàn cho người lao động.


Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thực hiện công văn của Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng, Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; Ban Quản lý khu kinh tế và công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh, các ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu đang thi công các công trình trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường rà soát toàn bộ các công trình đang triển khai thi công, tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 tới các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát đảm bảo các tổ chức, cá nhân tham gia thi công trên công trường đều được quán triệt nội dung về phòng, chống dịch Covid-19.

Xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND tỉnh và hướng dẫn của Bộ Xây dựng (theo Công văn số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021) đối với các công trường đang thi công trên địa bàn quản lý.

Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình triển khai thi công trên công trường của các nhà thầu. Có biện pháp cứng rắn khi công trường không đảm bảo theo yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Các chủ đầu tư, nhà thầu, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh triển khai, áp dụng “Hướng dẫn đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” đã được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Công văn số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021.

Các tổ chức, cá nhân phải tuân thủ đầy đủ các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành có liên quan và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức hoạt động thi công xây dựng đảm bảo an toàn; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước pháp luật đối với nhiệm vụ được phân công.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các nội dung quy định, trong đó lưu ý việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường, phân công cụ thể nhiệm vụ cho mỗi thành viên ban chỉ đạo và công khai thông tin liên lạc của các thành viên. Sở Xây dựng đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị nghiên cứu, nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo Trí Đức/Báo Xây dựng

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.649.509
Truy cập hiện tại 377 khách