Tìm kiếm tin tức
Chủ động ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển, mưa lớn
Ngày cập nhật 29/11/2023

Thực hiện các Công văn số 343/PCTT ngày 28/11/2023 về việc triển khai các biện pháp bảo đảm vận hành an toàn hồ đập để chủ động ứng phó sớm với hình thế thời tiết nguy hiểm trong thời gian đến và Công văn số 344/PCTT ngày 29/11/2023 về việc ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển, mưa lớn của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 08/CĐ-PCTT ngày 21/11/2023 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

2. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến thời tiết để kịp thời thực hiện phương án đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, nhà nước.

3. Chủ đầu tư, các đơn vị đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, đặc biệt là các công trình, hạ tầng ven sông suối, bờ biển, đầm phá cần thường xuyên kiểm tra công tác an toàn, phòng chống bão lụt, đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đá gây mất an toàn cho người và tránh thiệt hại máy móc, thiết bị, vật tư, vật liệu thi công. Bố trí vật tư, thiết bị, lực lượng và chỉ huy tại chỗ để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; bố trí biển cảnh báo hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, đơn vị biết và thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.138.613
Truy cập hiện tại 118 khách